7 Kinh nghiệm mua iPhone cũ nhất định bạn phải biết

7 Kinh nghiệm mua iPhone cũ nhất định bạn phải biết - 2

Mua iPhone cũ giá rẻ chất lượng là điều mà ai cũng mong muốn. Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi bán iPhone cũ nhưng thực tế là không phải nơi nào cũng bán hàng chính hãng, chất lượng. Để mua iPhone cũ giá tốt đảm bảo chất lượng, hãy tham khảo ngay 7 kinh nghiệm dưới đây.

1. Kiểm tra hình thức iPhone cũ trước khi mua

Hình thức bên ngoài của một chiếc iPhone là điều mà chúng ta dễ dàng kiểm tra nhất. Mặc dù vậy bạn cũng cần lưu ý, khi mua iPhone đã qua sử dụng. Bạn cần để ý  đến các đường viền, góc, cạnh của máy. Hãy xem trên vỏ máy, nắp máy, màn hình iPhone có bị trầy xước, móp méo, cong vênh, hở hay không? Trường hợp vỏ máy bị móp méo thì rất có thể iPhone bị rơi hoặc va đập mạnh. Lúc này chất lượng máy có thể sẽ không còn tốt vì va đập mạnh sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.

7 Kinh nghiệm mua iPhone cũ nhất định bạn phải biết - 1

2. Kiểm tra khung viền các khe cắm tai nghe, sạc, các ốc vít trên máy

Rất nhiều người bỏ qua các chi tiết như khe cắm tai nghe, khe cắm sạc, ốc vít trên iPhone. Nhưng đây là những chi tiết thể hiện rõ liệu chiếc iPhone cũ còn zin hay đã bị tháo lắp sửa chữa. Thường thì  một chiếc iPhone cũ còn zin nguyên cây phần tiếp giáp giữa màn hình và khung viền máy sẽ không bị cong vênh ọp ép hay cập kênh. Các khe cắm tai nghe, sạc không bị trầy xước quá nhiều. Các ốc vít trên máy vẫn còn nguyên lớp mạ vàng không bị trầy xước, đây là điều chứng tỏ chiếc iPhone chưa bị “bóc tem”.

3. Kiểm tra màn hình iPhone cũ

Màn hình iPhone sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Do đó, trước khi mua iPhone cũ bạn cần kiểm tra kỹ màn hình. Lựa chọn máy có kích thước màn hình phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu bạn sử dụng để giải trí, xem phim nhiều thì nên chọn chiếc iPhone cũ có màn hình to một chút. Nếu bạn muốn sử dụng thuận tiện, gọn nhẹ thì hãy chọn chiếc iPhone có màn hình nhỏ vừa phải. Thông thường các phiên bản iPhone Plus sẽ có kích thước màn hình lớn hơn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ xem mặt kính màn hình có vết xước hay không? Có bị nứt vỡ không? Màn hình cảm ứng iPhone có điểm chết hay không? Màn hình cảm ứng có nhạy và bị đơ không?

7 Kinh nghiệm mua iPhone cũ nhất định bạn phải biết - 2

4. Kiểm tra iPhone đã bị thay vỏ hay chưa

Nhiều trường hợp iPhone cũ bị trầy xước, móp méo nặng phải thay vỏ. Để nhận biết điều này, bạn có thể bấm phím *#06# nếu số IMEI xuất hiện, bạn kiểm tra số này có khớp với số trên mặt lưng, khay sim hay không? Nếu trùng khớp thì có nghĩa là điện thoại iPhone nguyên bản chưa qua sửa chữa.

5. Kiểm tra nguồn gốc iPhone cũ

Bạn có thể kiểm tra nguồn gốc iPhone cũ bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > giới thiệu. Ở phần kiểu máy (model) sẽ hiển thị một đoạn mã bao gồm ký hiệu của thị trường phân phối. Ví dụ: Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Mỹ; ZA là mã sản phẩm dành cho thị trường Singapore; Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng ký hiệu ZP…

6. Kiểm tra iCloud của máy

Nếu iCloud bị khóa thì chiếc iPhone của bạn chẳng khác nào cục gạch. Vì vậy, bạn cần đảm bảo iCloud của chủ cũ đã được thoát ra hoàn toàn. Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần vào trang chủ của Apple, nhập số IMEI để kiểm tra tình trạng Activation Lock (Khóa kích hoạt). Nếu hệ thống cho kết quả Off thì người dùng có thể yên tâm.

7. Kiểm tra các tính năng khác trên iPhone

Người dùng cần kiểm tra nút Home, tăng giảm âm lượng, thử sạc máy để xem khe cắm sạc có bị hỏng hay không. Cắm tai nghe, thử nghe gọi để kiểm tra micro, loa trong, loa ngoài. Kiểm tra cảm biến máy, chất lượng sóng âm thanh, lắp thử sim để nghe gọi thử. Truy cập wifi để thử kết nối internet.

Ngoài các lưu ý ở trên, khi mua iPhone cũ bạn cần lựa chọn nơi bán iPhone cũ uy tín. Một nơi bán iPhone cũ uy tín sẽ bán iPhone giá rẻ, bảo hành lâu dài. Nếu bạn đang cần mua iPhone cũ, bạn có thể tham khảo các dòng iPhone được bán tại Cửa hàng chuyên bán iPhone Cũ Giá Rẻ. Các dòng iPhone được bán tại đây cam kết  nguyên bản, chất lượng, đã trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe về hình thức và trải nghiệm trước khi đến tay khách hàng.