Chi phí chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền?

Quảng cáo trên Facebook đã trở thành một chiến lược tiếp thị tiềm năng cho hầu hết các doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu đang quan tâm đến vấn đề tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội này, chi phí quảng cáo trên Facebook có thể là vấn đề đáng để cân nhắc. Vậy cụ thể chi phí chạy quảng cáo trên Facebook giá bao nhiêu và được tính ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về giá Facebook Ads và cách tính chi phí quảng cáo Facebook trong nội dung chi tiết bên dưới.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook phụ thuộc vào mô hình đặt giá thầu của doanh nghiệp, có thể tính trên giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM). Tại Việt Nam, Theo báo cáo The Facebook Ads Benchmark Report được tạo bởi Salesforce.com, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị tại Việt Nam có thể đánh giá chi phí quảng cáo trên Facebook so với mức trung bình của ngành.

Metrics

  Malaysia

Singapore

  Vietnam

Taiwan

Australia

Cost per App Install

$0.89

$0.94

$0.90

$0.26

$1.46

App Install Rate

0.016%

0.037%

0.008%

0.013%

0.023%

Cost per Page Like

$0.48

$1.08

$0.24

$0.26

$0.85

Page Like Rate

0.071%

0.031%

0.013%

0.073%

0.075%

CTR

0.79%

0.70%

1.55%

2.13%

0.31%

CPC

$0.10

$0.32

$0.06

$0.11

$0.38

CPM

$0.50

$1.37

$0.96

$1.50

$1.11

Theo đó, nếu sử dụng CPC, chi phí quảng cáo trên Facebook khoảng $0,06 (khoảng 1,380VNĐ) cho mỗi lần nhấp. Trong khi đó, nếu sử dụng CPM, chi phí quảng cáo trên Facebook khoảng $0.96 (khoảng 22,080VNĐ) cho mỗi 1000 lần hiển thị. Cùng xem bảng giá chạy quảng cáo Facebook theo thống kê từ trang Salesforce.com.

chi-phi-chay-quang-cao-facebook-1

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Tương tự chi phí quảng cáo phải trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) trên Google Ads, có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chi phí quảng cáo Facebook. Để xây dựng ngân sách thực tế cho doanh nghiệp, nhà tiếp thị cần hiểu những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến chi phí quảng cáo trên Facebook. 8 yếu tố quyết định chi phí chạy Ads Facebook bao gồm: Đối tượng (Audience), Ngân sách Quảng cáo (Ad Budget), Giá thầu Quảng cáo (Ad Bid), Mục tiêu quảng cáo (Ad Objective), Vị trí Quảng cáo (Ad Placement), Chất lượng Quảng cáo (Ad Quality), Mùa (Season), Ngành nghề (Industry)

1) Đối tượng mục tiêu (Audience)

Đối tượng ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo FB theo nhiều cách khác nhau. Tệp đối tượng mục tiêu có thể khiến chi phí quảng cáo tăng hoặc giảm. Để có kết quả tốt nhất từ ngân sách quảng cáo, nhà tiếp thị nên tạo một đối tượng cụ thể, thay vì nhắm mục tiêu đối tượng rộng, không có chân dung khách hàng mục tiêu rõ ràng.

chi-phi-chay-quang-cao-facebook-2

2) Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo hàng tháng cũng ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads. Mặc dù ngân sách lớn mang đến sự linh hoạt trong chiến lược quảng cáo, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể hoàn thành mục tiêu quảng cáo với mức chi tiêu quảng cáo thấp hơn nếu biết cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

3) Giá thầu quảng cáo

Giá thầu quảng cáo có thể làm tăng chi phí quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể giảm chi phí giá thầu quảng cáo bằng cách chọn chiến lược đặt giá thầu tự động và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao (High quality score).

4) Mục tiêu quảng cáo

Mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp hướng đến là Nhận thức thương hiệu, Chuyển đổi… sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Mục tiêu chiến dịch liên quan đến gia tăng chuyển đổi có xu hướng tiêu tốn nhiều ngân sách hơn các chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu (tương tác, like, share…)

chi-phi-chay-quang-cao-facebook-3

5) Vị trí đặt quảng cáo

Vị trí đặt quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Doanh nghiệp có thể tự động hóa vị trí đặt quảng cáo hoặc chọn nơi quảng cáo cần xuất hiện.

6) Chất lượng quảng cáo

Điểm liên quan của quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong chi phí quảng cáo Facebook. Quảng cáo cần được thiết kế cuốn hút về mặt nội dung và hình ảnh, và phân phối đúng tệp đối tượng mục tiêu, vào thời điểm mong muốn của người dùng. Nếu đảm bảo được những yếu tố này, nhà tiếp thị có thể giảm đáng kể giá quảng cáo Facebook.

7) Mùa trong năm

Trong các thời điểm nhu cầu mua sắm gia tăng phổ biến, như Giáng sinh, chi phí quảng cáo trên Facebook có thể tăng cao do sự gia tăng cạnh tranh trong đấu giá quảng cáo. Mặc dù điều này không thể tránh khỏi sự tăng giá thầu quảng cáo, tuy nhiên nhà tiếp thị có thể cải thiện chi phí facebook ads bằng cách chỉnh sửa ngân sách quảng cáo và giá thầu của mình.

8) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực hoạt động có thể ảnh hưởng đến Ngành của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cách Facebook tính tiền quảng cáo. Các thị trường có chi phí quảng cáo cao nhất hiện nay, gồm có lĩnh vực tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao, hãy tập trung vào việc tạo quảng cáo chất lượng, dẫn đầu và đặt giá thầu cạnh tranh.

Những câu hỏi thường gặp về chi phí quảng cáo Facebook

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xoay quanh chủ đề giá quảng cáo trên Facebook bao nhiêu tiền, hãy tham khảo danh sách những câu hỏi thường gặp ngay bên dưới.

chi-phi-chay-quang-cao-facebook-4

1) Cách tính chi phí quảng cáo Facebook dựa trên số lần hiển thị?

Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung vào số lần hiển thị, chi phí quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam trung bình là $0.96USD, tương đương 22.080VNĐ. Số tiền này đề cập đến chi phí mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), là giá mà doanh nghiệp cần trả khi 1000 người dùng xem quảng cáo của họ trên Facebook.

2) Cách tính tiền chạy quảng cáo trên Facebook dựa trên số lượt thích?

Nếu chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tập trung vào tìm kiếm lượt thích cho Fanpage, chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình thấp nhất tại Việt Nam có thể từ $0.24USD (khoảng 5.520VNĐ) cho mỗi lượt thích. Số tiền này là chi phí trung bình doanh nghiệp phải trả cho một lượt thích trên trang Facebook.

Giá chạy ads facebook cho lượt cài đặt ứng dụng là bao nhiêu?

Nếu chiến dịch quảng cáo tập trung vào lượt tải xuống hoặc lượt cài đặt ứng dụng, chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình là $0.008% (khoảng 184 VNĐ) cho mỗi lượt tải xuống. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp trả trung bình 184 VNĐ khi người dùng cài đặt ứng dụng.

3) Chi phí quảng cáo trên Facebook bao nhiêu tiền?

Facebook không quy định số tiền doanh nghiệp phải chi trong mỗi tháng cho các chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, cũng như chiến lược tiếp thị trực tuyến và khả năng đầu tư vào quảng cáo trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể chi nhiều hơn hoặc ít hơn 10 triệu đồng. Giá chạy quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào chiến lược truyền thông của mỗi doanh nghiệp. Với ngân sách lớn, doanh nghiệp có thể trả tiền cho nhiều lần nhấp vào quảng cáo hơn, để tăng giá trị chuyển đổi và cải thiện doanh thu.

4) Có nên thuê dịch vụ quảng cáo Fanpage giá rẻ?

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuê ngoài dịch vụ quảng cáo Facebook là lựa chọn đáng cân nhắc giúp tối ưu hóa nguồn lực, ngân sách và tập trung vào các hoạt động kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu lâu dài, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc thuê dịch vụ quảng cáo Fanpage giá rẻ. Hiện nay, có nhiều dịch vụ quảng cáo Facebook giá rẻ tìm thấy dễ dàng trên mạng xã hội và mạng tìm kiếm Google. Tuy nhiên, những dịch vụ chạy quảng cáo giá rẻ này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với việc xây dựng thương hiệu về lâu dài. Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ như tăng like, tăng comment, thường là like ảo, người dùng ảo, không đúng tệp đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp…Ngoài ra, việc chạy quảng cáo FB giá rẻ có thể gây rủi ro khác như bị xóa trang, cấm quảng cáo…

chi-phi-chay-quang-cao-facebook-5

Để được tư vấn bảng giá chạy quảng cáo FB hoặc giá thuê tài khoản quảng cáo Facebook, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết tại đây.

5) Cách tính tiền chạy quảng cáo trên Facebook

Có hai cách tính tiền quảng cáo trên Facebook, đó là dựa trên bảng báo cáo chiến dịch trong Trình quản lý quảng cáo hoặc dựa trên chi phí cố định của Facebook.

  • Cách tính phí quảng cáo Facebook dựa trên chi phí cố định: Như đề cập ở trên, Facebook có giá thầu riêng cho các hình thức chiến dịch quảng cáo theo từng vùng và lĩnh vực. Tùy vào ngành nghề kinh doanh và mục tiêu mà doanh nghiệp chọn, cách Facebook tính tiền quảng cáo sẽ khác nhau.
  • Cách tính phí quảng cáo trên Facebook trong Trình quản lý quảng cáo: Trong Trình quản lý quảng cáo, nhà tiếp thị có thể biết chính xác chi phí quảng cáo cần phải chi trả mỗi tháng, mỗi ngày cho từng chiến dịch. Ngoài ra, Facebook sẽ gửi báo cáo ngân sách chi phí qua mail vào cuối mỗi tháng.
gia-chay-quang-cao-facebook

Lời kết

Chi phí quảng cáo Facebook có thể là vấn đề đáng được quan tâm nếu doanh nghiệp lần đầu tiếp thị trên mạng xã hội. Tham khảo ý kiến hoặc tư vấn cùng Digital Marketing Agency có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quảng cáo Facebook và tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *